Xe Hyundai Elantra 2023 vừa được chính thức giới thiệu tại thị trường Mỹ. Tại thị trường quê nhà Hàn Quốc xe có tên gọi là Avante còn đối với một số thị trường khác xe còn có tên gọi là i30 sedan. Cùng Hyundai Truong Chinh tìm hiểu xem trên phiên bản mới của Elantra 2023 có gì nhé!

Trước đây thì bản 2020 có vẻ gây thất vọng với người dùng về mặt ngoại hình. Chính vì vậy mà hãng xe Hàn đã quyết tâm thay đổi điều đó. Từ đó, hãng đã loại bỏ lối thiết kế sắc nhọn, cứng rắn của đời hiện tại và thay thế bằng lối tạo hình thanh lịch, uốn lượn và thừa hưởng nhẹ từ người anh em Sonata.

Ở thế hệ lần này, Hyundai Elantra 2023 thế hệ mới đã thực sự lột xác, từ nền tảng phần cứng, kích thước tổng thể, thiết kế cho tới công nghệ. Cụ thể, chiếc xe giờ đây có chiều dài 4676mm, rộng 1826mm và cao 1415mm. Trục cơ sở đạt 2720mm. Như vậy Elantra CN7 dài hơn 56mm và rộng hơn 25mm nhưng lại thấp hơn 20mm so với thệ cũ. Đồng thời, trục cơ sở cũng được kéo dài thêm 20mm. Sự gia tăng về kích thước tổng thể, đặc biệt là ở khoảng giữa 2 trục xe sẽ mang đến cho Elantra thế hệ mới một không gian rộng rãi hơn ở bên trong.

Không chỉ to lớn hơn, Hyundai Elantra 2023 còn phảng phất hương vị xe cao cấp ở thiết kế mới. Vẫn là sự gọn gàng, đơn giản nhưng đã được điều chỉnh để mang đến cảm giác nuột nà, thanh lịch hơn. Ngoài một số đường gân mới cũng như hệ thống chiếu sáng được thiết kế lại, mui xe có lẽ là khác biệt đáng chú ý nhất, biến Elantra 2023 thành một chiếc coupe 4 cửa thực thụ. Hiện tại, ngày càng có nhiều model được làm mới theo phong cách coupe hóa.

Một trong những cải tiến đáng kể nhất ở thế hệ Elantra này nằm ở khía cạnh công nghệ với những trang bị được mang xuống từ các sản phẩm hạng sang. Ở cấu hình tiêu chuẩn, cabin của xe sở hữu màn hình thông tin giải trí 8inch hỗ trợ 2 nền tảng Apple CarPlay và Android Auto. Các phiên bản cao cấp hơn thì được trang bị cặp màn 10,25inch nối liền nhau trên táp-lô. Hệ thống này đi kèm hàng loạt tính năng, trong đó bao gồm khả năng kết nối đồng thời với 2 smartphone thông qua công nghệ Bluetooth.

Elantra 2023 bản cao cấp trang bị cặp màn hình 10,25inch nối liền nhau trên táp-lô

Bên cạnh hệ thống thông tin giải trí mới là sự xuất hiện của nhiều công nghệ trợ lái tiên tiến như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ bám làn hay giám sát tình trạng người lái. Ở cấu hình tùy chọn, chiếc xe sẽ có thêm hệ thống giám sát điểm mù hay kiểm soát hành trình thích ứng. Ngoài ra, hệ thống chìa khóa số của Elantra 2023 cũng cho thấy nhiều tính năng cao cấp, cho phép chủ xe kiểm soát một vài hệ thống trên xe thông qua smartphone.

Về mặt an toàn, Hyundai Elantra 2023 mới được trang bị hàng loạt các hệ thống hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm: Hỗ trợ tránh va chạm trước với khả năng phát hiện người đi bộ, hỗ trợ giữ làn, đèn pha thông minh. Khách hàng cũng có thể tùy chọn thêm: Hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến hơn như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ tránh va chạm tại điểm mù với tính năng cảnh báo xe cắt ngang ở phía sau và hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe, cảnh báo thoát hiểm an toàn, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc giúp xe giữ làn và di chuyển với tốc độ phù hợp trong khi vẫn giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước…

Hyundai cho biết hãng đã bán được hơn 3,4 triệu chiếc Elantra ở thị trường Mỹ và hơn 13,8 triệu chiếc Elantra trên phạm vi toàn cầu. Việc sản xuất mẫu xe Elantra 2023 hoàn toàn mới được thực hiện ở nhà máy Hyundai Ulsan, Hàn Quốc và Hyundai Motor Manufacturing Alabama, xe sẽ tới các đại lý ở Mỹ vào Quý 4 năm 2020. Tại thị trường Hàn quốc, Elantra có tên gọi là Hyundai Avante.
Tại thị trường Việt Nam, Ngày 14/10/2022, TC Motor chính thức giới thiệu Hyundai Elantra 2023 thế hệ hoàn toàn mới tới người dùng trong nước. Mẫu xe này thuộc thế hệ thứ 7 ra mắt với 4 phiên bản các mức giá bán đang được niêm yết như sau:
Một số hình ảnh chi tiết Hyundai Elantra 2023 hoàn toàn mới được giới thiệu tại Việt Nam hôm 14/10 vừa qua.